“Một Tấm Gương Tuyệt Vời Cho Con Chúng Tôi” – Khi Đức Tin Cơ Đốc Của Kanye West Ảnh Hưởng Đến Gia Đình Mình

“Thần bản thân, thần tiền bạc, thần tự cao, và thần danh vọng” là những thần mà siêu sao âm nhạc Kanye West từng thờ phượng và phụng sự. Với 21 giải Grammy và hơn 140 triệu album đã bán, anh là một trong những ca sĩ giàu có thành công nhất mọi thời đại. Dù vậy, đời sống anh vẫn đầy đau khổ với bệnh thần kinh và nhiều căng thẳng đến nỗi muốn tự tử. Trong đống đổ nát của mình, anh tìm thấy sự cứu chuộc và chữa lành trong đấng Christ, và “Anh ấy đã có một biến đổi kinh ngạc khi được tái sinh và được cứu bởi Đấng Christ”. Và đây là những tác động của sự tái sinh đó trong gia đình anh qua lời kể của siêu mẫu Kim Kardashian, vợ anh.

INGLEWOOD, CALIFORNIA – DECEMBER 19: In this handout photo provided by Forum Photos, Kim Kardashian West and Kanye West attend the Travis Scott Astroworld Tour at The Forum on December 19, 2018 in Inglewood, California. (Photo by Rich Fury/Forum Photos via Getty Images)

Trên kỳ mới của chương trình “The Real” (Người Thật), người nữ doanh nhân giải thích cách Kanye trở nên ngày càng quan tâm đến cách nuôi dưỡng con cái họ và đảm bảo có kiểm soát khi chúng tiếp cận đến nhiều khía cạnh tai hại của văn hóa hiện đại chúng ta.

“Tụi nhỏ đang dần lớn lên, anh ấy rất cẩn thận với những gì chúng tôi có trong nhà. Chúng tôi dẹp bỏ những cái ti-vi ở trong phòng tụi nhỏ và loại bỏ đồ trang điểm ở phòng của North (con gái họ)”, Kim giải thích. “Anh ấy trở nên rất… nghiêm túc về chuyện này… không phải anh ấy không là người cha tuyệt vời, nhưng trở nên nghiêm khắc hơn một chút trong việc làm cha và để ý những hình ảnh xuất hiện trong nhà chúng tôi và những gì con cái thấy”.

Kim cũng xác nhận rằng Kanye đã trở nên càng lúc càng quan ngại về sự hở hang của một số bộ quần áo của cô. “Tôi thực ra đồng ý với đều này, nhưng tôi sẽ luôn là chính mình”, cô nói. “Tôi cũng yêu quí cuộc hành trình tuyệt vời này, và tôi nghĩ rằng đó thật là một tấm gương tuyệt vời cho các con chúng tôi. Nhưng, bạn biết đây, cũng có một ranh giới tốt để giữ vững lập trường và làm điều bạn cảm thấy thoải mái”.

Kim cũng nói rằng mặc dù cô ấy muốn là chính mình, cô cũng muốn tôn trọng cảm nhận của chồng mình nữa. “Anh ấy là chồng tôi, nên tôi hiển nhiển muốn tôn trọng anh ấy và những gì anh ấy cảm thấy, và anh ấy đang trải qua sự biến đổi cuộc đời này”, cô nói.

Cuối cùng, cô nói, điểm mấu chốt cho một hôn nhân thành công là học cách thỏa hiệp. “Tôi nghĩ, cuối cùng, đó là ý nghĩa của một cuộc hôn nhân”, cô nói. “Anh ấy sẽ làm những việc tôi không đồng ý với và tôi ủng hộ anh ấy và ngược lại”.

“Thần bản thân, thần tiền bạc, thần tự kiêu, và thần danh vọng”, đó là những thần mà con người thế gian thờ phượng và phụng sự, nhưng với Kanye West, “Khi tôi cố gắng phục vụ các thần đó nó khiến tôi phát điên” [A]. Chỉ khi đến với Chúa Giê-xu, anh mới tìm thấy sự chữa lành, được bình an thỏa lòng thực sự. Sau khi được biến đổi, tâm linh anh nhận thấy sự nguy hại của văn hóa đời sống hiện đại với tâm linh con người, nhất với trẻ nhỏ, từ cái ti-vi, điện thoại đến cả đồ trang điểm. Ý thức được điều đó, anh đã tìm cách loại bỏ chúng khỏi đời sống con cái mình. Sự nghiêm khắc và ý thức mạnh mẽ để bảo vệ gia đình mình trước những ảnh hưởng của thế gian đã khiến anh là một tấm gương tuyệt vời cho con cái.

Là Cơ Đốc nhân, liệu chúng ta đã có hành động đủ nghiêm khắc và mạnh mẽ để bảo vệ mình và gia đình trước những ảnh hưởng nguy hại của văn hóa đời sống hiện đại giữa thế gian?

Nguồn: Faithwire.com

Dịch: Richard Huynh

Bài vở cộng tác hoặc góp ý xin gửi về tintuc@hoithanh.com

Tài liệu thêm

[A] Wiki – Niềm tin tôn giáo của Kanye West

https://en.wikipedia.org/wiki/Kanye_West#Religious_beliefs