Hãy cầu nguyện cho Mục sư của các bạn

HTTL Hà Nội – Các mục sư từ mọi hệ phái, mọi quốc gia đều đang bị tấn công. Họ bị tấn công từ BÊN TRONG chính Hội thánh của mình bởi những tín đồ bất mãn, BÊN TRONG chính linh hồn họ bởi ma quỷ và từ BÊN NGOÀI, bởi những người thậm chí còn chẳng phải là thành viên hay là người đi nhóm ở Hội thánh mà những mục sư ấy có đặc ân và trách nhiệm dẫn dắt.

Có nhiều mục sư thường xuyên cảm thấy chán nản, kiệt sức, thất vọng và trong tâm trí (nếu không là trong thực tế) dần hình thành mong muốn từ chức. Số liệu cho thấy tỉ lệ mục sư chuyển từ Hội Thánh này sang Hội Thánh khác, từ Hội Thánh sang làm công việc khác đang ở mức báo động.

HÃY CẦU NGUYỆN CHO MỤC SƯ CỦA CÁC BẠN!

  • 97% mục sư bị phản bội, nghi oan, làm hại bởi những anh chị em thân cận
  • 70% mục sư phải chiến đấu với trầm cảm
  • 7000 Hội Thánh bị đóng cửa mỗi năm
  • 1500 mục sư bỏ việc mỗi tháng
  • 10% Hội Thánh sẽ cách chức mục sư
  • 80% mục sư cảm thấy không được khích lệ
  • 94% gia đình các mục sư cảm thấy áp lực của chức vụ
  • 78% mục sư không có người thân cận
  • 90% mục sư làm việc từ 55 đến 75 tiếng một tuần

Trước khi bạn phán xét mục sư của bạn, hãy thử tưởng tượng bạn là mục sư quản nhiệm và bạn phải làm việc ở Hội thánh toàn những người như bạn ngày nào cũng như ngày nào.

Beverly và tôi không có bất cứ sự phàn nàn nào cả. Chúng tôi được ban phước để ở trong giao ước với trung tâm thờ phượng gia đình Bethel, Indianapolis. Chúng tôi thấy đó là vinh dự khi là quản nhiệm của những con người tuyệt vời như vậy. Tuy vậy, việc quản nhiệm một Hội Thánh đòi hỏi tất cả những gì chúng ta có… thể chất, cảm xúc và thuộc linh. Chúng tôi hoàn toàn nương dựa nơi Chúa để có sự khôn ngoan, ân điển và sức mạnh. Chúng tôi luôn luôn cầu nguyện.

 

Quản nhiệm một Hội Thánh thật không dễ dàng (Nếu bạn làm đúng thì nó sẽ không dễ dàng). Nếu bạn chỉ làm vì vị trí thôi thì nó có thể rất dễ. Nhưng khi bạn làm vì sự vinh hiển của Chúa, đôi khi bạn phải chọn làm việc khó. Một trong những điều mà sứ đồ Phao-lô dặn Tít khi làm quản nhiệm tại Cơ-rết là “chỉnh đốn những việc còn đang dang dở” (Tít 1:5)

Lãnh đạo thuộc linh không đơn thuần chỉ là việc rao giảng lời Kinh Thánh. Hê-bê-rơ 13:17 cho thấy điều đó rất rõ. “Hãy vâng lời những người lãnh đạo anh em và thuận phục họ, bởi họ canh giữ linh hồn anh em như những người phải khai trình. Hãy giúp họ vui vẻ làm xong nhiệm vụ mà không phàn nàn, vì điều đó không ích lợi gì cho anh em.” Vì các mục sư sẽ là người khai trình về Hội thánh mà họ quản nhiệm, nên họ sẽ phải dẫn dắt dân sự như cách mà Chúa dẫn dắt họ.

Nếu bạn đang có những mục sư mà bạn cảm thấy biết ơn và yêu quý…hãy Cầu nguyện cho họ hàng ngày. Họ thường xuyên phải đối mặt và giải quyết những vẫn đề phức tạp về gia đình và đức tin cho những người mà họ đang lãnh đạo, điều đó cần rất nhiều sự khôn ngoan.

Nguyện danh Chúa được vinh hiển!

 

Tin bài dịch: Nhóm Dịch Thuật – Mục vụ Truyền Thông HTTL Hà Nội 

Lược dịch từ: Joel Portillo